Thứ sáu, 20/11/2020

Ngày 19/11/2020, UBND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Về dự và chỉ đạo, ở huyện: có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trọng, chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Yên Mô.

Ở xã: Đồng chí An Nhật Thành - Bí Thư Đảng ủy, Đồng chí Đoàn Thị Thơm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Đoàn Trung Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch HĐNVQS xã - chủ trì hội nghị, cùng cán bộ công chức, trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng trong toàn xã.

Năm 2020, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH của xã.

Ban chỉ huy Quân sự xã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Nổi bật như: Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, huấn luyện cho lực lượng vũ trang, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh. UBND xã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao vượt chỉ tiêu 1 thanh niên.

Tại hội nghị, UBND xã đã trao thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân, 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác QPQS địa phương và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trọng chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị ban CHQS huyện Yên Mô ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới lực lượng vũ trang xã tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quốc phòng địa phương; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; nâng cao công tác huấn luyện, sát với tình hình thực tế địa phương; tuyển quân năm 2021 góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện.

Kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo xã đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Yên Hòa ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ huy Quân sự xã trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương 2020, đồng chí đề nghị Ban CHQS xã tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2021, trong đó chú trọng công tác huấn luyện nề nếp, thực chất, hiệu quả trên mọi mặt. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ, chiến sĩ, dân quân xã; tích cực tham gia phong trào các phong trào thi đua của địa phương./.

Tiến Đạt - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự