UBND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ nông lâm nghiệp có MSTB năm 2022

Thứ ba, 27/09/2022

Ngày 23/9/2022, UBND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ nông lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Đồng chí Hoàng Văn Cảnh - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo tại hội nghị

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã năm 2022 chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí An Nhật Thành- Bí thư Đảng bộ xã Yên Hòa, các thành viên BCĐ, Tổ giám sát xã, các đồng chí bí thư, trưởng thôn.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Năm 2021 UBND các xã Yên Hòa đã tập trung chỉ đạo thực hiện cuộc tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo tiến độ đề ra; xã Yên Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phối hợp điều tra, rà soát theo quy trình. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền về quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo và các chính sách dành cho hộ nghèo, cận nghèo tới người dân còn chưa được sâu rộng.

Để triển khai công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình năm 2022 đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đề nghị các thôn thực hiện rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình đảm bảo theo đúng các tiêu chí, quy định và đảm bảo tiến độ thời gian hoàn thành kế hoạch của xã; xác định chính xác từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn xã đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chí, đúng thực trạng đời sống của người dân; thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện rà soát. Các thành viên BCĐ và tổ giám sát thực hiện đúng theo nhiệm vụ được phân công giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, kịp thời phản ánh về BCĐ xã những khó khăn, vướng mắc để giải quyết kịp thời./.

Lê Thị Hồng - Công chức LĐTB&XH