Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

UBND xã Yên Hòa phối hợp với Công an huyện Yên Mô tổ chức cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn xã.

Thứ hai, 19/04/2021

Xác định thẻ CCCD gắn chíp tích hợp đầy đủ thông tin về số định danh cá nhân, nơi thường trú, đặc điểm nhận dạng, vân tay, tiến tới là thẻ BHYT... Ngoài phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, còn là cơ sở để thực hiện các giao dịch của công dân thay cho sổ hộ khẩu, tạo thuận lợi cho việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Công an huyện Yên Mô, về việc việc thành lập tổ công tác lưu động, trực tiếp xuống địa bàn xã Yên Hòa để làm thẻ căn cước công dân gắn chíp cho công dân. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, UBND xã Yên Hòa đã chỉ đạo ban văn hóa chủ động tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung, các thủ tục, trình tự làm CCCD gắn chíp điện tử; đồng thời chỉ đạo đài truyền thanh xã, thông báo trên đài 3 cấp đầy đủ yêu cầu cần thiết về thủ tục hồ sơ khi công dân đi làm căn cước gắn chíp, tạo điều kiện cho nhân dân chuẩn bị trước đầy đủ hồ sơ để trong quá trình làm được giải quyết hồ sơ một cách nhanh gọn.

Từ 6h sáng ngày 17/4/2021 Công an huyện Yên Mô và công an xã yên Hòa đã có mặt tại nhà văn hóa xã yên Hòa, để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ 14 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại buổi làm CCCD gắn chíp điện tử.

Theo báo cáo của Công an xã Yên Hòa, lực lượng công an đang triển khai thực hiện một ngày làm việc 21 tiếng và tối đa sẽ tiếp nhận, giải quyết được khoảng 800 hồ sơ cho nhân dân. Trong những ngày tới Công an xã sẽ tiếp tục phối hợp với Công an huyện Yên Mô, hoàn thành mục tiêu đến hết 21/4/2021 hoàn thành việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thử tục cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

Trong các buổi làm việc, BCĐ chuyển đổi số cấp xã đã chỉ đạo tổ giúp việc tiến hành kiểm tra, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và cài đặt bổ sung áp Công dân số cho người dân; giúp người dân tiếp cận với những ứng dụng tiện ích liên quan đến thủ tục hành chính, thay đổi thói quen cũ hình thành thói quen sử dụng công nghệ số; đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần thực hiện mục tiêu triển khai có hiệu quả đề án Chuyển đổi số của xã nhà.

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn TN xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 442697

Trực tuyến: 37

Hôm nay: 1034