Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

UBND XÃ YÊN HÒA PHỐI HỢP TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN MÔ KHÁM BỆNH VÀ TƯ VẤN SỨC KHỎE MIỄN PHÍ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG THƯƠNG BỆNH BINH VÀ THÂN NHÂN LIỆT SỸ NHÂN DỊP 27/7/2023.

Thứ hai, 24/07/2023

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 22/7/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Hòa đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Yên Mô tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các đối tượng Thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn xã.

 

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho NCC và thân nhân LS tại Trạm y tế xã Yên Hòa

Tại đây, các y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Yên Mô đã tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, đo huyết áp, tim mạch, siêu âm và tư vấn sức khỏe kiến thức về chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể thao, ăn uống khoa học để giữ gìn , bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và gia đình các đối tượng là thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Đồng thời, UBND xã đã trao tặng 83 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 150 nghìn đồng cho các đối tượng trên.

Bác sỹ Phạm Văn Vinh – Phó GĐ Trung tâm y tế huyện Yên Mô thăm khám cho các đối tượng

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của ĐU, HĐND, UBND xã nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách trên địa bàn xã mong rằng các bác các chú, những thế hệ cha anh đi trước tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “ Thương binh tàn nhưng không phế ”.

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh:

Lê Thị Hồng - Công chức LĐTB&XH

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 442932

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 1269