UBND xã tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản.

Thứ năm, 20/09/2018

Chiều ngày 15/9/2018, Thực hiện Công văn số 147/LĐTBXH, ngày 11/9/2018  của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Mô về việc tuyển chọn lao động xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản. Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa đã kết hợp với công ty Cổ phần phát triển nhân lực Việt Pháp có trụ sở tại thành phố Ninh Bình mở hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Ngân – PBT, CT UBND xã. Đại diện công ty Việt Pháp có đồng chí Vũ Văn Chương – Trưởng phòng Tín dụng công ty Việt Pháp; các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của xã, các đồng chí trưởng thôn trên địa bàn xã và các đại biểu đại diện cho công ty Cổ phần phát triển nhân lực Việt Pháp

Tại hội nghị đã được nghe ông Vũ Văn Chương – Trưởng phòng Tín dụng công ty Việt Pháp phổ biến một số nội dung, chính sách của công ty trong việc tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản, như: Về số lượng, điều kiện đối với lao động khi có nhu cầu tham gia tuyển dụng; các công việc có nhu cầu tuyển dụng...

Phát biểu kết thúc Hội nghị tư vấn đồng chí Phạm Văn Ngân – CT UBND xã đã phát biểu chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các đơn vị thôn xóm tập trung triển khai, tuyên truyền trong nhân dân để nhân dân nắm được. Đồng thời lập danh sách cụ thể những lao động có nhu cầu, phối hợp với công ty Việt Pháp để tư vấn cụ thể cho nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị công ty Việt – Pháp tạo điều kiện hỗ trợ về mọi mặt cho lao động của xã khi có nhu cầu đi xuất khẩu qua công ty Việt Pháp./.

Thu Hường - Công chức VH-TT-TT