Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Trạm Y tế xã Yên Hòa là một trong 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa.

Thứ hai, 28/09/2020

Trạm Y tế xã Yên Hòa là một trong 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa.

Khám chữa bệnh từ xa Telehealth là một trong những nội dung nằm trong Đề án chuyển đổi số trên địa bàn xã Yên Hòa về lĩnh vực y tế thông minh, ngày 25/9/2020 đơn vị Viettel Ninh Bình đã phối hợp với trạm Y tế xã Yên Hòa lắp đặt truyền hình trực tuyến tại trạm Y tế xã Yên Hòa và truyền hình trực tuyến Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa.

Dự buổi theo dõi trực tuyến và Lễ khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa tại trạm Y tế xã có các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ công chức, cán bộ trạm Y tế và các đồng chí đại diện cho công ty Viettel Ninh Bình.

Với mục tiêu phát triển nền tảng hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa để hỗ trợ người dân được khám, chữa bệnh từ xa, giúp giảm tải các cơ sở y tế, hạn chế tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo; Tập đoàn Viettel hoàn thành 1.000 điểm Telehealth toàn quốc và đã hoàn thành kết nối 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa được kết nối với hơn 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (trạm Y tế xã là một trong 1.000 điểm được hoàn thành trong đợt này).

Thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa nhiều ca bệnh phức tạp sẽ được các bác sỹ hội chẩn và thăm khám kịp thời không phải lên tuyến trên. Các cán bộ của trạm Y tế xã được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh của trạm Y tế xã.

Lễ khánh thành 1.000 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành y tế trong năm 2020 nói chung, trạm Y tế xã Yên Hòa nói riêng về Đề án chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế trên địa bàn xã.

Thu Hường - Công chức Văn Hóa-TT-TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 442864

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 1201