Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thông báo đón người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 hiện đang ở TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về địa phương.

Thứ sáu, 24/09/2021

Thông báo đón người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 hiện đang ở TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về địa phương.

Thực hiện kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc đón người dân Ninh Bình bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. UBND xã thông báo cho toàn thể nhân dân được biết về đối tượng và điều kiện để được xem xét trở về địa phương từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tiếp nhận

Là người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Hòa đang làm việc, học tập và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nguyện vọng về quê hương. Ưu tiên đón nhận các đối tượng theo thứ tự sau:

+ Người có công với cách mạng (Theo pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; giấy tờ chứng minh: Quyết định công nhận NCC, Huân chương, huy chương, Bằng có công, Quyết định trợ cấp)

+ Người mắc bệnh hiểm nghèo ( Theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP; giấy tờ chứng minh bệnh hiểm nghèo của cấp có thẩm quyền);

+ Phụ nữ đang mang thai ( Giấy tờ chứng minh: Giấy siêu âm, Giấy khám thai của cơ sở có thẩm quyền);

+ Trẻ em dưới 6 tuổi và người đi kèm trẻ em ( Giấy tờ chứng minh: Giấy khai sinh, giấy ủy quyền…);

+Người khuyết tật nặng (Giấy tờ chứng minh: giấy xác nhận khuyết tật);

+ Người già yếu (Giấy tờ chứng minh: Căn cước công dân, CMND);

+ Học sinh, sinh viên, người thăm thân nhân, đi công tác, đi du lịch bị mắc kẹt (Giấy tờ chứng minh: thẻ học sinh, giấy báo nhập học, giấy đi đường, giấy mời hợp, xác nhận của UBND cấp xã,…);

+ Người lao động mất việc làm không có chỗ ở (Giấy tờ chứng minh: Căn cước công dân, CMND).

2. Điều kiện tiếp nhận:

Người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Hòa đang làm việc, học tập và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Có đơn đăng ký của thân nhân tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Cam kết thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế của khu cách ly tập trung, sau khi hoàn thành cách ly tập trung phải có người nhà hoặc thân nhân đón, chăm sóc.

Đảm bảo các điều kiện sức khỏe khi di chuyển (không tiếp nhận các người dân đang có triệu trứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, mất khứu giác; người dân đang mắc các bệnh cấp tính hoặc đợt cấp của các bệnh mãn tính; không đảm bảo sức khỏe trong thời gian di chuyển.

3. Các bước tiếp nhận:

Bước 1: Người dân đang cứ trú trên địa bàn xã Yên Hòa thông báo cho người thân có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Hòa đang làm việc, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, và tỉnh Đồng Nai biết và đăng ký nhu cầu về quê, yêu cầu cung cấp cho người thân ở xã Yên Hòa các giấy tờ liên quan như: hộ khẩu thường trú tại xã, các giấy tờ chứng minh thuộc các đối tượng ưu tiên (có thể chụp ảnh gửi qua gmail, zalo,…)

Bước 2: Người dân đang có người thân sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, và tỉnh Đồng Nai có nhu cầu đăng ký về quê đến UBND xã gặp công chức LĐTB&XH, mang theo các giấy tờ liên quan để được hướng dẫn làm đơn đề nghị.

Bước 3: Công chức LĐTB&XH tiếp nhận đơn và tổng hợp danh sách, báo cáo về UBND huyện thẩm định.

4. Địa điểm và thời gian tiếp nhận:

Địa điểm tiếp nhận: Bộ phận một cửa xã Yên Hòa gặp Công chức LĐTB&XH.

Thời gian tiếp nhận: Trước ngày 25/09/2021.

Trên đây là công văn chỉ đạo triển khai về việc đón người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 hiện đang ở TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về địa phương.

UBND xã Yên Hòa đề nghị MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình có con em đang làm việc, học tập và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai có nguyện vọng trở về quê hương nhanh chóng đến UBND xã để được hướng dẫn làm đơn đề nghị.

 LĐ TB&XH

Thông tin truy cập

Truy cập: 443160

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 1497