Thôn Trinh Nữ 2 xã Yên Hòa tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thứ ba, 28/11/2023

Đồng chí Lê Xuân Bình – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận thôn Trinh Nữ 2 đạt chuẩn thôn NTM Kiểu mẫu năm 2023

Sáng 26/11/2023, thôn Trinh Nữ 2 xã Yên Hòa tổ chức lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Dự lễ công bố về phía huyện có đồng chí Lê Xuân Bình – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Mô. Về phía xã có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã, các đại biểu nguyên là lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện, lãnh đạo UBND xã, con em quê hương Trinh Nữ 2 đang công tác, sinh sống trong và ngoài tỉnh, các đồng chí TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã; Trưởng Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng phó các ban ngành đoàn thể trong xã, đại diện các HTX, lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân, Ban giám hiệu các Nhà trường, Trạm y tế, các doanh nghiệp trong và ngoài xã, các đồng chí bí thư, trưởng thôn trong xã, cùng đông đảo cán bộ nhân dân thôn Trinh Nữ 2 xã Yên Hòa.
Thôn Trinh Nữ 2 có 211 hộ, 671 khẩu, ngay từ ngày đầu thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Chi bộ, Ban phát triển thôn, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống lúa năng xuất, chất lượng cao vào mùa vụ, từ đó thu nhập của người dân trong thôn tăng, ước đạt khoảng trên 74 triệu đồng/người/năm. Trong thôn hơn 90% hộ gia đình có đời sống kinh tế ổn định, nhiều hộ sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập cao, 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; 95,8% người dân tham gia BHYT; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm trên 95%; 100% các hộ gia đình trong thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội...
Với những kết quả đạt được, thôn Trinh Nữ 2 đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Tại buổi Lễ thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Yên Mô, đồng chí Lê Xuân Bình - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” và hỗ trợ 100 triệu đồng của UBND huyện. Cũng nhân dịp này, UBND huyện Yên Mô đã khen tặng 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Yên Hòa đã khen tặng 2 tập thể, 6 nhân tiêu biểu trong thôn đã có thành tích xuất sắc góp phần tích cực trong việc xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Một số hình ảnh:

Thu Hường – Công chức Văn hoá - TT - TT