Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tăng cường rà soát, quản lý, khai báo y tế đối với người về từ các ổ dịch tại huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa và huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định

Thứ sáu, 03/09/2021

Ngày 30-31/8/2021 trên địa bàn các huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã xuất hiện các ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng với quy mô lớn. Thực hiện sự chỉ đạo tại Công văn số 2070/CV-BCĐ ngày 02/9/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ các ổ dịch trong và ngoài tỉnh. Để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập/lây lan tại địa bàn xã từ các ổ dịch trên, UBND xã Yên Hòa đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường rà soát, quản lý, khai báo y tế đối với người về từ các ổ dịch tại huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa và huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định một số nội dung như sau:

1. Đối với nhân dân trong xã

Những ai đã từng đến các địa phương: huyện Nga Sơn - tỉnh Thanh Hóa và huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định trở về địa phương hoặc đã tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, những điểm liên quan đến các ổ dịch của các địa phương trên trong khoảng thời gian từ 18/8/2021 đến khi 2 huyện này dừng áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, khẩn trương đến Trạm Y tế xã khai báo y tế để được theo dõi, hướng dẫn, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời.

2. Lực lượng Y tế

Khẩn trương rà soát, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho người liên quan đến các ổ dịch trên theo đúng quy định và kịp thời.

3. Công an xã

Phối hợp với các lực lượng, tổ chức rà soát, nắm bắt, quản lý và xử lý kịp thời các đối tượng, người dân đi đến hoặc có liên quan đến các địa phương, địa bàn hiện đang có dịch, nhất là tại huyện Nga Sơn - tỉnh Thanh Hóa và huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định hiện đã trở về địa phương. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh.

4. Các đơn vị thôn xóm

Tăng cường triển khai các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thôn mình; phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng tập trung rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để kịp thời phát hiện người dân có liên quan đến các ổ dịch, kịp thời nhắc nhở người dân khai báo y tế và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện công dân nào cố tình chống đối không chấp hành kịp thời báo cáo về UBND xã thông qua lực lượng Công an xã để kịp thời xử lý.

5. Đài truyền thanh xã

Tăng cường thời lượng phát sóng các thông báo, văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng chống dịch bệnh để nhân dân nắm và thực hiện.

 

Công chức Văn phòng HĐND&UBND xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 443071

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 1408