Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Nối dài những con đường hoa từng bước phấn đấu đưa Yên Hòa trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm, 20/09/2018

Nhằm góp phần tô điểm cho bức tranh của làng quê đang phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu. Trên các tuyến đường liên xã tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể, thầy cô giáo của 3 nhà trường và các em học sinh trường THCS xã, cùng đông đảo nhân dân của 4 thôn Lạc Hiền, Thổ Hoàng, Hải Nạp, Đông Trại đã cùng nhau xới đất, nhặt cỏ, trồng hoa tạo nên con đường hoa đẹp mắt.

Con đường bê tông kiên cố, hai bên là những hàng cau đang vươn mình phát triển, phía dưới là hàng cây hoa tím với cái tên thật nhẹ nhàng và thơ mộng “hoa chiều tím” đang vươn cành và nở những bông hoa rực rỡ rỡ, nổi bật giữa màu xanh của cánh đồng lúa làng quê chính là hình khiến cho mỗi người chúng ta đi qua không thể không ngắm nhìn và khen ngợi

(Tuyến đường hoa sông Đa Tán)

Trước đây hai ven đường của các tuyến đường liên xã còn đầy cỏ dại, đá, đất cằn cỗi, ai cũng nghĩ sẽ khó có thể cải tạo và tô điểm cho những tuyến đường này bằng những khóm hoa đẹp đẽ. Nhưng với quyết tâm mang lại một bộ mặt mới cho các tuyến đường và bộ mặt của quê hương. Tập thể cán bộ, công chức của xã; các thầy cô giao và các em học sinh của các nhà trường; các đồng chí đoàn viên, hội viên của Hội Phụ Nữ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã đã tích cực dọn dẹp sạch sẽ và lấy giống hoa về trồng. Chỉ một thời gian ngắn, cây phát triển và bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên. Cứ thế, lại tiếp tục nhân giống kéo dài công trình tuyến đường hoa. Đến nay toàn xã đã trồng được hơn 4 km hoa dọc các trục đường liên xã của xã. Những tuyến đường ngày nào 2 bên toàn cỏ dại nay được thay thế bởi những khóm hoa tím thật đẹp đẽ và đầy sức sống.

(Tập thể cán bộ, công chức xã trồng hoa tại tuyến đường liên xã đi Yên Thắng)

Việc chăm sóc con đường hoa cũng được chính tập thể cán bộ công chức, đoàn viên hội viên của Hội phụ Nữ, Đoàn TNCS HCM và các thầy cô giáo cùng các em học sinh của xã trực tiếp thực hiện. Sự quyết tâm và tinh thần đó đã được nhân dân hưởng ứng, đồng tình, đánh giá rất cao. Con đường hoa đã trở thành tài sản chung của toàn thể nhân dân cùng nhau chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh.

(Cán bộ, nhân dân thôn Thổ Hoàng hưởng ứng ra quân trồng hoa)

Con đường hoa đầy màu sắc đang dần được hiện hữu mang lại vẻ đẹp thơ mộng đúng như tên loài hòa “chiều tím” mà xã đang triển khai trồng rộng rãi. Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân xây dựng đoàn kết xây dựng nông thôn mới" mà xã đang phát động, triển khai; từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một đẹp hơn nữa

(Thầy cô và các em học sinh trường THCS Yên Hòa chăm sóc hoa trên tuyến đường sông Đa Tán)

Trồng hoa thay thế cỏ dại ở nông thôn trên địa bàn xã đang là mô hình thiết thực, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng làng xã “sạch - xanh - đẹp”, nâng cao chất lượng tiêu chí NTM.

Không chỉ làm đẹp cho những con đường, thay đổi bộ mặt nông thôn mà chính từ mô hình đã tạo nên sự đoàn kết trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn đấu đưa xã nhà thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Mong rằng, mô hình đường hoa này sẽ được nhân rộng để mọi con đường trong xã sẽ đều tràn ngập những con đường nở hoa./.

Thu Hường - Công chức VH-TT-TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 442660

Trực tuyến: 44

Hôm nay: 997