Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Lớp tập huấn nâng cao năng lực về kiến thức và kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Thứ năm, 29/04/2021

Sáng ngày 28/4/2021, tại Nhà văn hóa xã Yên Hòa đã diễn ra hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực về kiến thức và kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em” do sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND xã Yên Hòa thực hiện.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng phòng phòng chống Tệ nạn xã hội bảo vệ và chăm sóc và trẻ em của sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Thị Tú Lịch – Phó trưởng phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện Yên Mô; đồng chí Hoàng Văn Cảnh - Ủy viên BTV Đảng ủy, PCT UBND xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm và hơn 150 đại biểu đại diện các hộ gia đình có trẻ em trong xã đã về dự.

Tại buổi tập huấn đã được phổ biến các văn bản liên quan đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em: Luật Trẻ em; các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh liên quan đến công tác trẻ em; các chính sách Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vấn đề về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị bạo hành và xâm hại; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khi phát hiện trẻ em bị bạo hành, xâm hại. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng được phổ biến về chương trình phòng, chống tai nạn thương tích; phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và cán bộ các ban, ngành, đoàn thể địa phương nâng cao nhận thức về kỹ năng bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em, từ đó xây dựng môi trường gia đình, nhà trường, xã hội an toàn, lành mạnh và kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, can thiệp khi trẻ em có nguy cơ bị xâm hại.

Lê Thị Hồng – Công chức LĐ TB&XH

Thông tin truy cập

Truy cập: 442910

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 1247