Lễ công bố thôn Trinh Nữ 3, xã Yên Hòa đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2019

Chủ nhật, 29/12/2019

Sáng ngày 29/12/2019, cán bộ và nhân dân thôn Trinh Nữ 3 đã long trọng tổ chức lễ Công bố quyết định thôn Trinh Nữ 3 đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2019

(Tiết mục văn nghệ chào mừng)

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn Yên Thịnh; đồng chí Đoàn Trung Nam – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, CT HĐND xã, Trưởng BCĐ XD NTM xã; đồng chí Phạm Văn Ngân – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý XD NTM xã.

Về dự buổi lễ còn có các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí trong Ban chỉ đạo XD NTM xã; các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng phó các ban ngành đoàn thể trong xã, Hội đồng quản trị HTX NN, HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn; Quỹ tín dụng nhân dân; Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Mầm non; trạm y tế xã; các đồng chí Bí thư, trưởng thôn trong toàn xã; con em quê hương đang công tác trên địa bàn huyện cùng toàn thể nhân dân trong thôn cũng đã về dự buổi lễ.

(Ông Nguyễn Văn Tâm - Bí thư chi bộ, Trưởng ban phát triển thôn đọc báo cáo kết quả)

Được Đảng ủy xã lựa chọn là thôn đầu tiên trong toàn xã thực hiện triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trong 2 năm triển khai thực hiện với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong thôn đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng thôn Trinh Nữ 3 đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Quá trình triển khai thực hiện thôn đã vận động nhân dân đóng góp chỉnh trang nâng cấp 0,3km đường giao thông nông thôn; nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng bằng hệ thống điện cao áp trục chính của thôn; chỉnh trang, nâng cấp toàn bộ khuôn viên nhà văn hóa; xây dựng cổng chào; thực hiện mua sắm các trang thiết bị thể dục thể thao đặt tại khuôn viên nhà văn hóa, kẽ vẽ tranh, lắp đặt pano khẩu hiệu tuyên truyền... Đến nay trong thôn không còn hộ có nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người đạt 51,5 triệu đồng/người/năm, thôn không còn hộ nghèo theo chuẩn nông thôn mới. Tỉ lệ ngươi dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,5%; tỉ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa trên 90%.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn Yên Thịnh đã trao công nhận thôn Trinh Nữ 3 đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, trao thưởng 50 triệu đồng và hoa chúc mừng của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Mô cho thôn Trinh Nữ 3.

(Đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn Yên Thịnh đã trao công nhận, tiền thưởng và hoa chúc mừng)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Ngân – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý XD NTM xã đã thay mặt cho lãnh đạo xã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Trinh Nữ 3 đã đạt được. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian đến, với quyết tâm, sự đoàn kết của chi bộ, ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân thôn Trinh Nữ 3 sẽ tiếp tục giữ và nâng cao hơn nữa các tiêu chí “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”, cùng với các thôn trên địa bàn xã phấn đấu đưa xã nhà trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

(Đồng chí Phạm Văn Ngân – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý XD NTM tặng hoa chúc mừng)

Tại buổi lễ cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn Trinh Nữ 3 trong thời gian qua./.