Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV: Đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba, 06/04/2021

Chiều nay, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu họp phiên toàn thể tại hội trường để tiến hành bầu Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ trước Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Theo đó, sau khi nghe báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn về dự kiến nhân sự để bầu Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, Quốc hội đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Thủ tướng Chính phủ.

Đứng trước cờ Tổ quốc, trước sự chứng kiến của Quốc hội và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt tay trái lên bản Hiến pháp, tay phải giơ cao, ông tuyên thệ: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi - Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận lời tuyên thệ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng tân Thủ tướng.

Cũng trong phiên họp buổi chiều, Quốc hội đã nghe tờ trình về việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước; miễn nhiệm một số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước. Sau đó, Quốc hội thảo luận tại Đoàn về các nội dung này.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn