Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện các tài liệu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Rau cần Yên Hòa” dùng cho sản phẩm rau cần của xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Thứ tư, 19/04/2023

Sáng ngày 14/4/2023, tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND xã, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Ninh Bình,UBND huyện Yên Mô phối hợp với Trung tâm nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện các tài liệu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Rau cần Yên Hòa” dùng cho sản phẩm rau cần của xã Yên Hòa.

Dự hội thảo có các đồng chí Hoàng Trọng Lê – Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh, các đồng chí chuyên viên của Sở; đồng chí An Đôn Nghĩa – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT, phòng Kinh tế hạ tầng huyện Yên Mô.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về phía Trung tâm nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK  có đồng chí Đỗ Việt Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK cùng các đồng chí chuyên viên của trung tâm.

Về phía xã có đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Trung Nam – PBT, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã và 60 hộ dân đại diện cho các hộ dân trồng rau cần trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Hoàng Trọng Lê – Phó Giám đốc Sở KHCN tỉnh đánh giá đây là hội thảo rất quan trọng nhằm xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Rau cần Yên Hòa”. Hội thảo được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá việc xây dựng đăng ký thương hiệu sản phẩm “Rau cần Yên Hòa”; phát triển thương hiệu sản phẩm tạo điều kiện cho sản phẩm có thương hiệu độc quyền hội nhập và vươn ra thị trường xa hơn. Đồng thời  cũng lấy ý kiến đóng góp về các phương án logo cho thương hiệu rau cần nhằm đi tới sự thống nhất về mẫu logo phù hợp nhất.

Tại Hội thảo các đại biểu cũng đã được nghe các ý kiến đóng góp của đại diện các hộ dân về hình ảnh nhãn hiệu thương hiệu, quy chế quản lý nhãn hiệu hình ảnh rau cần trên địa bàn xã. Hội thảo cũng được nghe phát biểu của Lãnh đạo của Sở KHCN tỉnh;  giải đáp các kiến nghị của đại biểu dự hội thảo về việc xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm “Rau cần Yên Hòa”. Mục tiêu đặt ra nhằm khẳng định chất lượng của rau cần, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm ngày một vươn xa.

Nghề trồng rau cần ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô đã có từ lâu đời. Bí quyết chăm sóc đặc biệt của người dân cộng với điều kiện thổ nhưỡng, nguồn nước phù hợp mà rau cần Yên Hòa nổi tiếng giòn, ngọt, đậm đà, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng. Nhờ sản xuất sạch, chất lượng vượt trội, rau cần Yên hòa có độ trắng, giòn, ngon, đặc biệt không sử dụng thuốc trừ sâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc xây dựng thương hiệu, tìm đầu ra ổn định cho cây rau cần, đặc biệt là ở các siêu thị và hệ thống cửa hàng rau an toàn cho rau cần Yên Hòa là yêu cầu cấp thiết lúc này. Gần đây, xã Yên Hòa đang đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nắm vững và thực hiện tốt quy trình sản xuất rau an toàn. Bên cạnh đó, đầu tư, xây dựng kiên cố hóa hệ thống kênh tưới tiêu, cung cấp nước cho vùng sản xuất rau. Đồng thời tăng cường tham gia các chương trình, hội chợ nông sản quảng bá sản phẩm rau cần đến với người tiêu dùng. 

Đối với người tiêu dùng Thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng khả năng lựa chọn. Một thương hiệu tốt có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn. Việc xem xét, so sánh những tính năng, chất lượng, kiểu dáng,  phong cách giữa các sản phẩm cùng loại của các hàng khác nhau trở nên dễ dàng hơn khi người tiêu dùng có sự đảm bảo chất lượng qua thương hiệu của nhà sản xuất - nhà phân phối. Do đó, thương hiệu giúp giảm rủi ro mua phải hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Chính vì những lý do này mà người tiêu dùng thường đến với các thương hiệu mạnh được xây dựng bài bản để tìm cho mình những sản phẩm phù hợp. Từ đó sản phẩm có thương hiệu sẽ được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu.

 

Hoa Đào – Cán bộ khuyến nông xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 442882

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 1219