HỘI NGHỊ TẬP HUẤN DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ YÊN HÒA NĂM 2018

Thứ tư, 22/08/2018

Sáng ngày 22/8/2018, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu, phòng thủ xã Yên Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Đinh Công Trí – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mô; Đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT HĐND xã, trưởng BCĐ diễn tập xã; đồng chí Phạm Văn Ngân – PBT Đảng bộ, CT UBND xã, Trưởng ban Tổ chức diễn tập. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong tổ công tác giúp việc thực hiện diện tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 của Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mô; các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách và trạm trưởng trạm Y tế xã.

Sau khi đồng chí Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Tổ chức diễn tập xã phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn. Hội nghị đã được nghe đồng chí Trung tá Đinh Công Trí – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Mô phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo diễn tập của huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thiếu tá Phạm Minh Tân – Trợ lý tác huấn BCH quân sự huyện truyền đạt các nội dung như: Phổ biến ý định diễn tập, kế hoạch diễn tập, phổ biến các danh mục văn kiện diễn tập cấp xã, hướng dẫn soạn thảo các văn kiện cần thiết phục vụ diễn tập.

Kết luận hội nghị đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư Đảng bộ, CT HĐND xã đã đã quán triệt một số nội dung; trên cơ sơ kết quả của hội nghị tập huấn đề nghị các ban ,ngành, đơn vị tập trung thực hiện tốt các giải pháp, nội dung quan trọng như thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chương trình, nội dung; tổ chức quán triệt, phổ biến, triển khai các nhiệm vụ; chủ động xây dựng văn kiện, kế hoạch theo đúng quy định.

Có thể nói, thông qua tập huấn, Ban chỉ đạo diễn tập xã và các thành phần liên quan đã được quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng – Quân sự địa phương và công tác an ninh trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của UBND xã, năng lực làm tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của cơ quan quân sự, công an, các ngành, đoàn thể, nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân ngày càng vững Mạnh. Cuộc diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Yên Hòa sẽ được tiến hành vào giữa tháng 9 tới.

Thu Hường – Công chức VH-TT-TT