Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 trong bầu cử

Thứ bảy, 22/05/2021

Ngày 23/5/2021 tới đây, sẽ là ngày hội bầu cử của toàn dân; cử tri Yên Hòa cùng cử tri cả nước, đang phấn khởi chờ đến ngày được tự tay mình cầm những tấm phiếu bầu cử, bầu cho những đại biểu có đủ đức đủ tài, xứng đáng là tiếng nói đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình trong Quốc hội, và HĐND các cấp, đặc biệt là bầu ra đại biểu HĐND xã,  khóa  XIX. Để đảm bảo an toàn cho cử tri trong xã tham gia ngày hội bầu cử, thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã Yên Hòa về việc theo dõi sát tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, tham mưu kịp thời công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chuẩn bị đầy đủ trang phục phòng chống dịch theo quy định, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt và các hóa chất, vật tư trang thiết bị y tế phòng, chống dịch khác tại tất cả các khu vực bỏ phiếu.

Sáng ngày 21/5/2021 Trạm y tế xã đã thành lập tổ công tác lưu động xuống các điểm bỏ phiếu trên địa bàn phun hóa chất khử trùng đảm bảo an toàn cho khu bỏ phiếu. Trước đó UBND xã đã chỉ đạo Trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 cho những người tham gia phục vụ bầu cử, có tiếp xúc gần với cử tri. Chỉ khi có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia phục vụ công tác bầu cử.

Tính đến ngày 23/5/2021 trên địa bàn xã còn 25 trường hợp là F1 và F2 chưa hết thời gian cách li tại nhà; Trong quá trình thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là những trường hợp này tổ bỏ phiếu phải sử dụng hòm phiếu phụ để đi đến tận nhà cho cử tri bỏ phiếu. Trước tình huống này, trạm y tế xã đã lên kế hoạch phun khử khuẩn tại nơi bỏ phiếu, các lá phiếu, hòm phiếu đều được khử trùng, khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong công tác bầu cử tại khu vực cách ly.

Để hướng tới thành công trong công tác bầu cử, đảm bảo hiệu quả và an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngoài việc thực hiện địa điểm bỏ phiếu đảm bảo an toàn, theo quy tắc một chiều. Mỗi người khi tham gia bầu cử cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như: Luôn đeo khẩu trang trong quá trình tham gia bầu cử; không tiếp xúc đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc; sát khuẩn tay trước và khi tham gia bầu cử. Để đảm bảo an toàn hơn, mọi người có thể sát khuẩn cả phiếu chứng nhận đã tham gia bầu cử.

Vì một cộng đồng không Covid-19, vì sự thành công cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, mọi người dân hãy thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi tham gia bầu cử.

 Một số hình ảnh phun khử khuẩn tại các điểm bỏ phiếu ngày 21/5/2021.

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 442947

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 1284