Xã yên hòa
Thứ năm, ngày 30/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

BÀI TUYÊN TRUYỀN: TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT, VÌ MỘT THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN

Thứ ba, 19/03/2024

Giờ trái đất là một trong những sự kiện hoạt động hằng năm do Quỹ bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế phát động lên. Vào thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm, từ lúc 20h30 đến 21h30 giờ địa phương của các quốc gia, các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh hay các tòa nhà và công trình nổi tiếng sẽ tắt toàn bộ các thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Bắt đầu từ thành phố Sydney năm 2007 với khoảng 2 triệu người tham gia, đến hiện tại đã có hơn 120 nước tham gia hoạt động đầy nhân văn này.

Chỉ với một giờ tắt hết các bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác, Giờ trái đất đã giúp mọi người tham gia ý thức được việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác liên quan đến môi trường. Nhờ tiết kiệm được điện mà các nhà máy tạo ra điện sẽ tiết kiệm được năng lượng sử dụng cho việc tạo ra điện cũng như giảm được lượng khí thải CO2 ra ngoài không khí gây nên hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, việc tắt điện trong vòng một giờ sẽ nhắc lại cho bạn và người thân những lần đã sử dụng điện lãng phí như là bật tivi nhưng không ai coi, mở máy lạnh nhiệt độ thấp mà không có người sử dụng, chưa biết cách tiết kiệm điện hay ra ngoài mà quên tắt đèn. Từ những thói quen đó, bạn có thể tìm kiếm được những cách sử dụng năng lượng điện một cách có hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Chiến dịch Giờ trái đất 2024 có thông điệp chính là “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero”, Thông điệp này nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới Net Zero, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải; chuyển đổi năng lượng tái tạo trong các lĩnh vực; đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ nhằm giảm áp lực lên môi trường tự nhiên

Theo đó, hoạt động chính để thực hiện và tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 là tắt đèn trang trí tại các biểu tượng của địa phương và địa điểm công cộng như: trụ sở làm việc của các cơ quan, toà nhà, khu vui chơi công cộng, biển hiệu quảng cáo ngoài trời,... trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 23/3/2024. Trong quá trình triển khai cần chú trọng công tác đảm bảo an toàn, không cắt điện toàn bộ và các thiết bị chiếu sáng có khả năng ảnh hưởng tới an ninh, sản xuất và an toàn giao thông như đèn đường, đèn giao thông, đèn tại bệnh viện, nhà máy, công xưởng...

Chỉ bằng những hành động nhỏ, chúng ta hãy biến mỗi ngày đều thể hiện được ý nghĩa Giờ trái đất với phương châm “Tắt khi không sử dụng” và lan tỏa thông điệp tuyệt vời, thiết thực này đến tất cả mọi người xung quanh vì một thế giới tốt đẹp hơn./.

Thông tin truy cập

Truy cập: 861485

Trực tuyến: 27

Hôm nay: 3347