Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Bài chúc Tết xuân Quý Mão của chủ tịch UBND xã Yên Hoà

Chủ nhật, 22/01/2023

Thưa toàn thể nhân dân!

Thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên  trong xã!

Xuân Nhâm Dần đã qua, một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui, niềm tin và hy vọng lại đang về. Vào thời khắc thiêng liêng hết sức có ý nghĩa này, thay mặt BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, tôi xin gửi tới toàn thể nhân dân, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí cao niên tuổi Đảng, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn xã, con em quê hương Yên Hòa đang học tập, công tác trên mội miền của Tổ quốc; những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Thưa toàn thể nhân dân, các đồng chí đảng viên thân mến!

Nhìn lại năm Nhâm Dần, 2022 vừa qua, chúng ta vui mừng nhận thấy, với sự đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng của các cấp chính quyền và nhân dân, xã Yên Hòa ta đã vượt qua không ít khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên hầu hết trên các lĩnh vực; Yên Hòa vốn là một xã miền núi thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, năm qua xã nhà phải đương đầu với nhiều khó khăn thách thức; trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu cùng với thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên nhờ có sự hướng dẫn chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng chung sức khắc phục khó khăn của nhân dân đã được bù đắp xứng đáng: giá trị bình quân thu nhập đạt 145 triệu đồng /ha/năm, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đạt 382 tỷ đồng. Bình quân tổng thu nhập đạt 59,5 triệu đồng/người/năm.

Năm 2022, toàn xã đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu ngân sách nhà nước 11,5 tỷ đồng, đạt 163,4 % kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,43%.

Văn hóa xã hội có bước chuyển biến tích cực, giáo dục đào tạo, y tế có nhiều chuyển biến tiến bộ, đáp ứng nhu cầu học tập và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Yên Hòa giữ vững danh hiệu đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện, Duy trì và giữ vững trường chuẩn quốc gia của cả 3 cấp học, trạm y tế chuẩn quốc gia, giữ vững đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96% có 100% số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh.

Năm 2022 được coi là mốc đánh dấu quan trọng trong việc phát triến kinh tế, văn hoá - xã hội trong thời đại mới - thời đại công nghệ số. Tháng 9/2022, xã Yên Hòa là 1 trong 13 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu của cả nước được Ban thi đua khen thưởng TƯ,  tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vinh danh trong chương trình” Vinh quang Việt Nam” lần thứ 17 năm 2022. Sau 2 năm triển khai chương trình thí điểm chuyển đổi số, xã Yên Hòa đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, kết quả nổi bật là tạo ra sự thay đổi rõ nét về nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã về chuyển đổi số. Từ kết quả đã đạt được trong công tác chuyển đổi số Yên Hòa vinh dự được tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc đã giới thiệu mô hình chuyển đổi số của xã Yên Hòa và coi đây là một trong các mô hình về "Làng số" để các nước trên thế giới tham khảo, đây có thể coi là một trong những dấu ấn của chương trình thí điểm chuyển đổi số cấp xã ở Yên Hòa. 

Có thể nói, trong năm qua với tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong xã đã giành được những kết quả khá toàn diện. Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được đầu tư, văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện, hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, an ninh – chính trị - trật tự an toàn xã hội được tăng cường, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm, công tác thực hiện thí điểm chuyển đổi số bước đầu đạt kết quả tốt, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực tuộc và bầu trưởng thôn  nhiệm kỳ 2022-2025, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, hiệu lực quản lý của nhà nước được tăng cường, công tác vận động quần chúng có nhiều tiến bộ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm. Đảng bộ được công nhận Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. Nhân dân tin tưởng phấn khởi vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bước sang năm Quý Mão 2023, năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm 2022, Đảng bộ và nhân dân xã nhà quyết tâm đoàn kết nỗ lực phấn đấu đạt tốc độ phát triển kinh tế bền vững. Tiếp tục phát triển Nông nghiệp theo hư­ớng sản xuất hàng hoá. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng giá trị thu nhập từ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng kiên cố hoá, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu…. Chỉ đạo tốt thu chi ngân sách, thực hành tiết kiệm. Nâng cao chất lượng hoạt động Văn hoá xã hội, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương, không ngừng nâng cao năng lực quản lý, điều hành của UBND xã, tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn Đảng, các nghị quyết của Ban chấp hành trung ương, của tỉnh, của huyện, NQ Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ lần thứ XXIII, đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những mục tiêu nhiệm vụ trên, thay mặt BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, tôi đề nghị các đồng chí cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã phát huy những thắng lợi của năm 2022 khắc phục những khó khăn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2023.

Nhân dịp năm mới, một lần nữa thay mặt BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tôi xin chúc toàn thể nhân dân, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, các đồng chí cao niên tuổi Đảng, cùng toàn thể cán bộ Đảng viên trong xã, con em quê hương đang học tập, công tác, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc một năm mới nhiều sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Năm mới quyết tâm mới, thắng lợi mới.

Thông tin truy cập

Truy cập: 442784

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 1121