Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

BÀI CHÚC TẾT XUÂN NHÂM DẦN CỦA CHỦ TỊCH UBND XÃ

Thứ ba, 01/02/2022

BÀI CHÚC TẾT XUÂN NHÂM DẦN CỦA CHỦ TỊCH UBND XÃ

Thưa toàn thể nhân dân trong xã!

Xuân Tân Sửu  đã qua, một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui, niềm tin và hy vọng lại đang về. Vào thời khắc thiêng liêng hết sức có ý nghĩa này, thay mặt BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ  xã,  tôi xin gửi tới toàn thể nhân dân, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí cao niên tuổi Đảng, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn xã; những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Thưa toàn thể nhân dân, các đồng chí đảng viên thân mến!

 Năm Tân Sửu, 2021 cùng với cả nước, Đảng bộ xã Yên Hòa đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026. Nhìn lại năm Tân Sửu 2021 vừa qua, chúng ta vui mừng nhận thấy, với sự đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng của các cấp chính quyền và nhân dân, xã Yên Hòa ta đã vượt qua không ít khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên hầu hết trên các lĩnh vực; Yên Hòa vốn là một xã miền núi thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, năm qua xã nhà phải đương đầu với nhiều khó khăn thách thức; trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu cùng với thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên nhờ có sự hướng dẫn chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng chung sức khắc phục khó khăn của nhân dân đã được bù đắp xứng đáng: giá trị bình quân thu nhập đạt 135 triệu đồng /ha/năm, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đạt 382 tỷ đồng. Bình quân tổng thu nhập đạt 50 triệu đồng/người/năm.

Năm 2021, toàn xã đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội  mà Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu ngân sách nhà nước   13 tỷ 032 triệu đồng, đạt 229% kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,15%  theo tiêu chí mới.

Văn hóa  xã hội có bước chuyển biến tích cực, giáo dục đào tạo, y tế có nhiều chuyển biến tiến bộ, đáp ứng nhu cầu học tập và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Yên Hòa giữ vững danh hiệu đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện, Duy trì và giữ vững trường chuẩn quốc gia của cả 3 cấp học, trạm y tế chuẩn quốc gia, giữ vững đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96% có 100%  số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh.

 Cũng trong năm 2020, xã Yên Hòa được Cục tin học hóa, UBND Tỉnh lựa chọn là 01 xã trong 8 xã của cả nước thực hiện thí điểm về chuyển đổi số trên một số nội dung; chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; qua 1 năm thực hiện với kết quả đến nay đã được Chính Phủ và Bộ thông tin và truyền thông đánh giá cao về tính hiệu quả và được nhân dân hưởng ứng.

          Có thể nói, trong năm qua với tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong xã đã giành được những kết quả khá toàn diện.  Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được đầu tư, văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện, hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, an ninh – chính trị - trật tự an toàn xã hội được tăng cường, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm, công tác thực hiện thí điểm chuyển đổi số bước đầu đạt kết quả tốt, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, hiệu lực quản lý của nhà nước được tăng cường, công tác vận động quần chúng có nhiều tiến bộ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm. Đảng bộ được công nhận Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. Nhân dân tin tưởng phấn khởi vào sự lãnh đạo của Đảng.

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, năm  thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm 2021, Đảng bộ và nhân dân xã nhà quyết tâm đoàn kết nỗ lực phấn đấu đạt tốc độ phát triển kinh tế bền vững. Tiếp tục phát triển Nông nghiệp theo hư­ớng sản xuất hàng hoá. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng giá trị thu nhập từ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng kiên cố hoá, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu…. Chỉ đạo tốt thu chi ngân sách, thực hành tiết kiệm. Nâng cao chất lượng hoạt động Văn hoá xã hội, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm,  giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương, không ngừng nâng cao năng lực quản lý, điều hành của UBND xã, tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn Đảng, các nghị quyết của Ban chấp hành trung ương, của tỉnh, của huyện, NQ Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ lần thứ XXIII, đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những mục tiêu nhiệm vụ trên, thay mặt BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, tôi đề nghị các đồng chí cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã phát huy những thắng lợi của năm 2021 khắc phục những khó khăn  nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2022.

Nhân dịp năm mới, một lần nữa thay mặt BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tôi  xin chúc toàn thể nhân dân, các gia đình liệt sĩ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, các đồng chí cao niên tuổi Đảng, cùng toàn thể cán bộ Đảng viên trong xã một năm mới nhiều sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Năm mới quyết tâm mới, thắng lợi mới.

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 442976

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 1313