UBND xã Yên Hòa phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Yên Mô tổ chức cài app VssID (Bảo hiểm xã hội số), hướng dẫn nhân dân truy cập và quan tâm trang zalo xã Yên Hòa, cách nộp hồ sơ trực tuyến trên điện thoại thông minh cho người dân trên địa bàn xã.

Thứ hai, 25/10/2021

Để đưa ứng dụng VssID đến với người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), ngày 24/10/2021 UBND xã Yên Hòa đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mô tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị thông minh tại các nhà văn hóa thôn.

UBND xã đã bố trí các bàn tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân về thông tin ứng dụng VssID, ứng dụng VssID – BHXH số là dịch vụ tiện ích, có nhiều tính năng phục vụ linh hoạt các nhu cầu thông tin thiết yếu đối với tất cả mọi người đặc biệt là người đang tham gia và hưởng thụ các chính sách BHXH – BHYT, sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh...

Sau khi cài đặt người dân được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, được cập nhật thông tin về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tra cứu các thông tin về mã số BHXH…

Đồng thời tại các bàn hướng dẫn các tổ giúp việc đã hướng dẫn nhân dân truy cập và quan tâm trang zalo Xã Yên Hòa và cách nộp hồ sơ trực tuyến giúp người dân sử dụng những ứng dụng tiện ích liên quan đến thủ tục hành chính, thay đổi các hình thức nộp hồ sơ cũ,  hình thành thói quen nộp hồ sơ trực tuyến, sử dụng công nghệ số; đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần thực hiện thành công đề án Chuyển đổi số của xã nhà. Trong một ngày làm việc đã có trên 500 người dân trên địa bàn xã được cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị điện thoại di động.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT