Đoàn thanh niên xã phối hợp triển khai các nội dung thực hiện các nội dung về chuyển đổi số.

Thứ tư, 09/11/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động mùa đông tình nguyện năm 2022 và hưởng ứng chương trình chuyển đổi số của xã nhà, trong những ngày qua BCH Đoàn xã đã phối hợp cùng với Viettel Yên Mô, Tổ công nghệ số cộng đồng của các thôn đã giúp các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã mở tài khoản thanh toán điện tử trên nền tảng ứng dụng Vietten Monney.  Qua khảo sát và hướng dẫn hỗ trợ  các hộ kinh doanh buôn bán mở và sử dụng, đến nay cơ bản 100% các hộ buôn bán kinh doanh trên địa bàn triển khai và ứng dụng quét mã QR code thanh toán điện tử các giao dịch mua bán.

Ngoài ra BCH Đoàn xã đã phân công Đoàn viên thường xuyên có mặt tại phòng tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã để hướng dẫn và đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho người dân trên địa bàn. Qua đó giúp người dân thuận tiện hơn khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính; tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, từ đó giảm đáng kể chi phí xã hội trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

Một số hình ảnh:

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã